Bao bì giấy đạt chuẩn FSC giúp bảo vệ môi trường

27 Tháng Ba 2023

Bao bì giấy đạt chuẩn FSC giúp bảo vệ môi trường

Xu hướng sử dụng các loại bao bì đạt chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council - Hội đồng Quản lý Rừng) được mở rộng ra trên toàn thế giới. Việc sản phẩm bao bì có chứng nhận này có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì được khai thác từ nguồn rừng quản lý nghiêm ngặt, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới, được đánh giá thân thiện với môi trường.

Ngày càng có nhiều khu rừng trên thế giới đang bị thu hẹp và tàn phá nghiêm trọng bởi sự khai thác không bền vững của con người. Chính vì thế, việc bảo vệ rừng và khai thác nguồn gỗ được các quốc gia đặt lên hàng đầu. Các doanh nghiệp bao bì hiện nay đang chú trọng hơn vào việc lựa chọn bao bì có nguồn gốc tài nguyên tái sinh.

Bao bì giấy đạt chuẩn FSC giúp bảo vệ môi trường

Bao bì giấy đạt tiêu chuẩn FSC thân thiện với môi trường

FSC là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động vì mục tiêu phát triển quản lý rừng bền vững. Hệ thống chứng nhận của FSC có nhiệm vụ đánh giá và cấp chứng nhận FSC cho các nhà quản lý rừng và nhà sản xuất sản phẩm có liên quan đến rừng, như nguồn nguyên liệu từ gỗ và giấy.

Bộ tiêu chuẩn của FSC có giá trị toàn cầu gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe, giúp người tiêu dùng nhận diện được những sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, góp phần bảo vệ nguồn rừng.

Bao bì/bao bì giấy đạt tiêu chuẩn FSC có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì được khai thác từ nguồn rừng quản lý nghiêm ngặt, có trách nhiệm, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới, chính vì vậy, được các chuyên gia đánh giá là thân thiện với môi trường hơn các loại bao bì khác.

Việc doanh nghiệp quyết tâm và phấn đấu đạt chứng nhận FSC thể hiện trách nhiệm của mình với công cuộc bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên rừng.

Ý nghĩ của chứng nhận FSC mang lại cho Doanh nghiệp:

 • (1) Giúp Doanh nghiệp hiểu được và nắm được thông tin xin cấp chứng chỉ rừng FSC;
 • (2) Doanh nghiệp Hiểu được cách thức đăng ký chứng nhận FSC;
 • (3) Biết được quy trình xin cấp Chứng nhận FSC gồm bao nhiêu giai đoạn;
 • (4) Kiểm tra được tính hiệu lực của việc áp dụng tiêu chuẩn FSC;
 • (5) Khắc phục những lỗ hổng còn tồn tại trong hệ thống;
 • (6) Giúp Doanh nghiệp có Chứng chỉ FSC được công nhận toàn cầu;
 • (7) Giúp doanh nghiệp vượt qua các rào cản thương mại quốc tế, thuận tiện xuất khẩu;
 • (8) Nắm bắt được cơ hội phát triển bền vững trong tương lai.

FSC được xem là chứng nhận về rừng đáng tin cậy và khắt khe nhất được công nhận trên toàn cầu. Ở nhiều quốc gia, FSC đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà sản xuất sản phẩm có liên quan đến gỗ và là một tiêu chí được người tiêu dùng ưu tiên.

Tại Việt Nam thì gần đây các doanh nghiệp sản xuất bao bì đã dần dần triển khai tiêu chuẩn FSC vào sản phẩm của mình. Có thể kể đến tiên phong là các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa cũng bắt đầu đẩy mạnh ứng dụng tiêu chuẩn FSC trong các bao bì sản phẩm của mình.

Nguồn hopcungcaocap.vn

CÔNG TY TNHH BAO BÌ GIẤY HOÀNG VƯƠNG

Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bao bì giấy và tạo dựng được uy tín thương hiệu trên thị trường, bao bì giấy Hoàng Vương tự hào là doanh nghiệp bao bì tư nhân của Việt Nam được đồng hành với nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Bao bì giấy Hoàng Vương luôn đồng hành cùng quý công ty trong hành trình tìm kiếm sáng tạo, tìm kiếm sự khác biệt đổi mới. Sự thành công của bạn là thành quả và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo hơn nữa, chuyên nghiệp hơn nữa.

 • Địa chỉ: 10/6C Đường Số 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • ĐTDD: 0908.863.965 (Mr. Lê Hồng Sơn)
 • ĐT: 028.62696129 – 028.22481926
 • FAX: 08.62696032
 • E-mail: kinhdoanhhoangvuong@gmail.com
 • Website: hopcungcaocap.vn
 • Fanpage: Công ty TNHH bao bì giấy Hoàng Vương
Bình luận

Các đối tác uy tính tin cậy đã ủng hộ chúng tôi

Đối Tác Tiêu Biểu

0763 231 968
0763 221 968