HỘP GIẤY DUPLEX

Giấy duplex được ứng dụng vô cùng phổ biến trong in ấn các sản phẩm sử dụng trong cuộc sống. Có thể chúng ta đã từng sử dụng những sản phẩm với chất liệu là giấy duplex nhưng chưa thực sự hiểu rõ về nó. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến giấy duplex như: đặc điểm, phân loại, ứng dụng, ưu điểm sử dụng và địa chỉ in sản phẩm sử dụng giấy duplex uy tín.

Giấy Duplex là gì?

Giấy Duplex thường có 2 mặt với một mặt được phủ bóng và mặt còn lại không được phủ bóng. Chất liệu giấy này thường được sản xuất từ dây chuyền công nghệ cao giúp tráng phủ bề mặt giấy. Giấy duplex còn có độ dày nhất định cũng như độ cứng khá cao, thích hợp sử dụng làm hộp giấy đựng các sản phẩm yêu cầu kết cấu hộp chắc chắn, đứng dáng hoặc các hộp giấy có kích thước lớn. Giấy có thể khác nhau cả về màu mực in hai mặt cũng như màu sắc hai mặt.

Phân loại giấy Duplex

Về hình dáng, giấy duplex thường được sử dụng phổ biến với hai dạng cơ bản:

 • Dạng cuộn với kích thước lớn
 • Dạng cắt sẵn theo kích thước cụ thể

Ngoài ra, gấy duplex cũng còn được chia thành 2 loại khác nhau:

 • Giấy duplex 1 mặt: là loại giấy được tráng một mặt, có định lượng trung bình và thường ở mức 210g/m2
 • Giấy duplex 2 mặt: là loại giấy được sản xuất khi áp dụng công nghệ hiện đại tráng phủ trên bề mặt. Ở loại này, định lượng giấy trung bình thường rơi vào khoảng trên 250 g/m2

Định lượng của giấy Duplex

Định lượng phổ biến của giấy duplex thường dao động trong khoảng từ 250 gms – 500 gms. Đơn vị chính của định lượng giấy là g/m2 nên ý nghĩa của của ký hiệu này là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2. 

Ứng dụng giấy Duplex trong in ấn

 

Với nhiều đặc trưng riêng, giấy duplex thường được ứng dụng trong ngành in ấn các sản phẩm cụ thể như:

 • Sử dụng trong in ấn bao bì sản phẩm
 • Đặc điểm về độ bóng mịn, bắt màu in tốt nên thường được ứng dụng in hộp giấy: hộp đựng bánh kem, hộp đựng mỹ phẩm, hộp thuốc, hộp đựng quà, hộp đựng đồ dùng văn phòng,...
 • Là chất liệu in thùng carton, hộp carton có kích thước lớn, cần đảm bảo độ cứng cao
 • In các ấn phẩm văn phòng như bao thư, bìa hồ sơ do có độ cứng và đứng dáng tốt   

Ngoài những ứng dụng phổ biến có thể dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống thì các sản phẩm bao bì yêu cầu độ cứng, bền bỉ và đứng dáng  thì giấy duplex đều có thể đáp ứng được. Giấy duplex có độ bắt màu tốt tuy nhiên độ bám màu không thực sự cao như các loại giấy khác vì vậy sau khi in, sản phẩm có thể sẽ bị lem màu hoặc phai màu nếu phải chịu nhiều tác động lên bề mặt.

Ưu điểm khi sử dụng giấy Duplex 

 • Ngoài sự đa dạng về kích thước, có thể sử dụng phù hợp với nhiều sản phẩm thì giấy duplex còn có chức năng bảo vệ, bảo quản sản phẩm rất tốt.
 • Các hộp giấy khi in sử dụng giấy duplex đều cho mà sắc tươi sáng, thanh lịch và cứng cáp, chắc chắn
 • Bề mặt sản phẩm được cấu tạo từ giấy duplex có thể dễ dàng in các thông tin liên quan về doanh nghiệp như: logo, tem nhãn, thông tin liên hệ, thông tin sản phẩm,...
 • Những thông tin in rõ ràng trên hộp giấy, sản phẩm dùng giấy duplex đều có tác dụng quảng bá thương hiệu rất tốt

Nên in sản phẩm sử dụng giáy Duplex tại đâu?

Với nhiều ưu điểm về độ cứng, độ bắt màu khi in, giấy duplex được ứng dụng rất phổ biến trong in các sản phẩm bao bì, hộp giấy. Và để các sản phẩm in đảm bảo chất lượng thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ in, gia công uy tín. Nếu bạn còn đang thắc mắc nên in sản phẩm sử dụng giấy duplex tại đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi, Hoàng Vương - nền tảng thiết kế số 1 tại Việt Nam. 

Tại Hoàng Vương, chúng tôi tự tin sở hữu nền tảng liên kết hệ thống nhiều nhà in lớn nhỏ với kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị và công nghệ hiện đại sẽ đem đến những sản phẩm in chất lượng nhất. Hơn thế nữa, Hoàng Vương cũng cam kết chất lượng dịch vụ đảm bảo giúp khách hàng thuận tiện, hài lòng nhất khi sử dụng. Giá cả dịch vụ vô cùng cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong mỗi gói dịch vụ; chính sách giao hàng nhanh chóng, thuận tiện đến tận nơi giúp khách hàng tiết kiệm thời gian di chuyển.

Để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất quý khách hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

 

Các đối tác uy tính tin cậy đã ủng hộ chúng tôi

Đối Tác Tiêu Biểu

0763 231 968
0763 221 968